Cách sửa chữa máy in tại nhà hiệu quả

Máy in là một thiết bị có vai trò lớn trong công việc cũng như học tập. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy in không thể tránh khỏi những lỗi. Vậy những lỗi thường gặp ở máy in là gì? Cách sử chữa như thế nào?

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết nhé!

 

máy in

máy in

 

Những tiện ích mà máy in mang lại

Máy in đóng vai trò quan trọng tại các văn phòng, cơ quan làm việc…được tích hợp nhiều chức năng nên có thể nhanh chóng giải quyết công việc, linh hoạt và hiệu quả cao.

Máy in có thể vừa in ấn, scan, vừa sao chụp, vừa có thể sao lưu tất cả các văn bản và giấy tờ đã ép plastic như chứng minh thư nhân dân hay thẻ sinh viên và in với số lượng lớn.

Ngoài ra, nhiều máy in hiện nay còn tích hợp cả chức năng fax tài liệu tiện lợi hơn góp phần gia tăng năng suất làm việc cho người dùng.

Màn hình hiển thị của máy in mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng như có thể dễ dàng quan sát những hoạt động cũng như khâu vận hành của máy in và lựa chọn số lượng in hợp lý. Thao tác thực hiện in ấn đơn giản mà dễ dùng lại đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng.

Những lợi ích mà máy in mang lại rất lớn và quan trọng hàng ngày. Chính vì vậy để máy in không bị dãn cách hoạt động thì bạn cần chuẩn bị kỹ kiến thức về  để công việc diễn ra lcách sửa chữa máy iniên tục nhé.

Những lỗi máy in thường gặp và cách sửa chữa máy in

 

sửa máy in tại nhà hiệu quả

sửa máy in tại nhà hiệu quả

 

– Máy không thực hiện in sau khi ra lệnh

Nguyên nhân: do người sử dụng quá nhiều lệnh in trong một lúc mà máy xuất hiện tình trạng treo máy hoặc làm cho vùng cache quá đầy.

Giải pháp: Để sửa chữa máy in bạn hãy nhấn đúp vào biểu tượng máy in đang hoạt động thì thấy được những tài liệu công việc đang ở trạng thái waiting. Hãy thực hiện thao tác tiếp theo là xóa sạch những hàng đợi bằng cách vào menu Printer > Cancel All Documents.

Khi đó máy vẫn có thể in vài trang cuối bạn cần chấp nhận đó là trang nháp và in lại như bình thường.

– Đèn vàng xuất hiện nhấp nháy liên tục trên đèn báo hiệu

Lỗi máy in thường gặp

Lỗi máy in thường gặp

 

Nguyên nhân: có thể là do máy in bị kẹt giấy hoặc giấy in chưa tiếp xúc với bộ phận nạp giấy.

Cách sửa chữa máy in:

+ Khi gặp tình trạng giấy bị kẹt thì bạn hãy tắt máy in và mở phần nắp đậy phía trên máy in để lấy hộp mực ra khỏi máy và kéo phần giấy kẹt bị cuốn vào thanh cuộn ra ngoài. Và thực hiện lắp hộp mực lại và in bình thường.

+ Khi giấy chưa tiếp xúc với bộ phận nạp thì hãy đẩy khay giấy vào và in thử đến khi giấy được cuộn vào và quá trình in diễn ra.

– Lỗi máy in không kết nối với dịch vụ

Máy sẽ thông báo Can not Start spooler service không thể thực hiện được quá trình in. Hoặc khi bạn được in dưới hình thức chia sẻ máy in qua mạng Lan thì cũng nhận được thông báo server down.

Nguyên nhân: Do dịch vụ in đã bị vô hiệu hóa hoặc là do cáp kết nối giữa máy in với máy tính không kết nối được.

Cách sửa chữa: Kiểm tra lại đầu của dây kết nối và đảm bảo dây cáp được kết nối đúng vị trí

Sau đó hãy vào Start > Run, gõ lệnh Services.msc tìm đến nhánh Print Spooler và nhấn đúp và chọn Automatic của phần Startup Type. Rồi nhấn lệnh Start để khởi động dịch vụ.

– Lỗi máy in bị kẹt mực in

Lỗi máy in bị kẹt mực khiến máy in ngừng hoạt động và các đèn báo hiệu trên máy in nhấp nháy liên tục. Hiện tượng này cho biết hộp mực kết nối của bạn chắc chắn có vấn đề do việc bơm lại mực cho hộp mực cũ không đúng cách khiến mực in bị kẹt trên đầu phun.

Cách sửa chữa: hãy tháo hộp mực ra và dùng khăn khô mềm để lau chùi sạch đầu phun. Khi thao tác hoàn tất thì máy in của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

– Lỗi Bản In Có Một Vệt Đen Chạy Dọc và Thẳng Từ Trên Xuống

Nguyên nhân: Lỗi bản in có một vệt đen chạy dọc từ trên xuống dưới là do 2 nguyên nhân chính gây ra đó là do gạt mực bị cô đặc bám chặt lâu ngày. Do đó bạn cần vệ sinh sạch sẽ gạt mực.

Ngoài ra, nguyên nhân có thể do gạt mực bị xước, sứt. Bạn nên thay gạt mực mới nếu dùng đã quá lâu.

– Lỗi khi in các vị trí không đều tạo các khoảng trống ở giữa

Nhiều người dùng thường lầm tưởng hiện tượng in các vị trí không đều là do hết mực, số lượng mực còn ít. Nhưng thực chất là do máy in của bạn bị hỏng trống dẫn đến bản in cho nên khiến cho vị trí in đậm, nhạt không đều và thậm chí là không in được

Cách khắc phục lỗi in các vị trí không đều có duy nhất cách đó là bạn mua và thay trống mới.

 

Trên đây là những lỗi thường xuyên gặp khi sử dụng máy incách sửa chữa máy in hiệu quả nhanh chóng nhất mà Trần Phan gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc về máy in hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:

 

Công ty cổ phần thương mại Trần Phan

 

ĐT: (024) 3557 9716 – Fax: (024) 3557 9717

Hotline: 0904 409 336 – 0982 058 563

Email: tranphanpc@gmail.com

Trụ sở: Số 20 – ngõ 332 – Đường Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Hà Nội

 

Từ khóa:  

Bình luận

Michael Raffl Authentic Jersey