Những bộ phận thường xuyên phải thay thế khi sử dụng máy photocopy

Dù máy photocopy bạn sở hữu có hiện đại bao nhiêu chăng nữa thì không thể bỏ qua việc thay thế một số phụ tùng máy theo định kì. Tuổi thọ máy sẽ được đảm bảo lâu hơn, vận hành ổn định hơn. Hãy cùng Trần Phan tìm hiểu về các bộ phận máy photocopy thường xuyên cần thay thế qua bài viết này nhé

 

Máy photo thường cần thay thế linh kiện sau

Để tăng tuổi thọ cũng như chất lượng in, cần thay thế các bộ phận cần thiết và quan trọng theo định kỳ.

 may photo konica minolta gia re uy tin

Trống máy photocopy

Vai trò của trống là biến đổi hình ảnh trong máy photocopy. Trống đóng vai trò chuyển đổi hình ảnh, chính vì thế cần duy trì, bảo dưỡng thường xuyên. Sau một thời gian vận hành các lớp sơn và chất bôi trơn trên trống sẽ mòn dần dần, có thể gây trầy xước trống. Bởi vậy, ta cần chú ý tiến hành thay thế định kỳ theo hạn thời gian nhà sản xuất quy định.

Hộp mực máy photocopy

Bạn cần chọn những loại mực có chất lượng tốt, uy tín. Ít nhất phải là loại mực tương thích với dòng máy mà bạn đang sử dụng để đảm bảo máy vận hành trơn tru.
Mỗi hộp mực đều có mức bản chụp và độ phủ, người dùng máy photocopy cần chú ý vào số lượng bản chụp trên hộp mực để biết bao nhiêu hộp mực sẽ được in. Giúp tránh được tình trạng ảnh hưởng đến tiến độ công việc.
Ngoài thay thế hộp mực, bạn hoàn toàn có thể tự đổ mực cho máy photocopy của mình. Hãy chọn một địa chỉ uy tín để mua mực in.

Lô sấy, lô ép của máy photocopy

 

Hai lô đều có vai trò khác nhau. Lô sấy tạo mức nhiệt lên đến 180 độ c, khiến cho mực tan chảy. Lô ép có vai trò ép mực đã tan chảy giúp mực dính trên bề mặt giấy.

Đây là hai bộ phận cần thường xuyên quan tâm, thay thế nếu chúng hoạt động không trơn tru.

 

Hộp từ, bột từ

Bột từ chịu trách nhiệm cho việc đưa các hạt mực lên trống bằng điện tích dương trái dấu. Sau khi các hạt mực được nạp bởi hoạt động của trống sẽ trở lại hộp từ của máy photocopy.

Trong quá trình sử dụng các hạt từ và lượng hạt mực sẽ giảm theo thời gian, do đó cần phải thay mới.

 

Xem thêm: dịch vụ cho thuê máy photocopy Trần Phan

Những điều cần lưu ý khi mua máy photocopy cũ Trần Phan

Trần Phan là nhà cung cấp, chuyên bán máy photo cũ giá rẻ tại Hà Nội. Hãy để chúng tôi chăm sóc chiếc máy photocopy của bạn.

Công ty Cổ phần thương mại Trần Phan

ĐT: (024) 3557 9716 – Fax: (024) 3557 9717

Hotline: 0904 409 336 – 0982 058 563

Email: tranphanpc@gmail.com

Trụ sở: Số 20 – ngõ 332 – Đường Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Hà Nội

 

Từ khóa:  

Bình luận

Michael Raffl Authentic Jersey