Những loại mực dành cho máy in thông dụng nhất hiện nay

Mực là một phần không thể thiếu đối với các loại máy in, tuy nhiên tùy vào nhu cầu sử dụng và các loại máy khác nhau mà ta lựa chọn loại mực sao cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại mực. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu xe các loại đó là gì và đặc điểm của chúng nhé.

4 Loại mực cho máy in phổ biến nhất

Mực in Ribbon hay còn gọi là mực in Ribbon

Một số tên gọi khác của nói là mực in mã vạch, ribbon nhiệt, ribbon in mã vạch.

Đây là một  loại mực in cơ học xuất hiện đầu tiên trên thị trường, trong thời kì mà máy đánh chữ còn được sử dụng phổ biến. Nó là một loại film mực được cuộn tròn lại  theo dạng ruy băng, được sản xuất nằm mục đích dùng cho máy in tem nhãn mã vạch.

Ngày nay Ribbon đã dần mất đi chỗ đứng của mình và chỉ giới hạn cho các ứng dụng đặc biệt. Tuy nhiên, các dòng sản phẩm phát triển dựa trên nó như loại ribbon khác, như ribbon in nhiệt, có thể in ra chất lượng rất tốt và có thể thường in các chất màu đặc biệt, như miếng kim loại dát mỏng , mà loại này khó có thể thay thế bằng các công nghệ khác.

 

Phân loại mực in:

  1. 1. Mực in Ribbon Wax
  2. Ưu điểm của nó là giá thành thấp nhất, phù hợp với đa số người tiêu dùng. Nóng chảy  bởi nhiệt độ thấp giúp bảo vệ đầu in và tăng tuổi thọ của nó, sử dụng tốt với các loại tem nhãn decal phủ chất liệu giấy.

2.Mực in Ribbon Wax/Resin

Điểm sáng khiến cho dòng sơn này khác biệt trên thị trường chất lượng mực in tốt hơn Mực in mã vạch Wax, có khả năng chóng trày xước, mài mòn cực ổn.

3.Mực in Ribbon Resin

Quán quân của các loại mực trên thị trường hiện nay ,đây là loại mực in mã vạch tốt nhất , lâu bền nhất, nhưng cũng đòi hỏi nhiệt lượng đầu in cao nhất.

Phát huy tối đa chức năng cho việc in hóa đơn, in mã vạch tại bệnh viện,chứng từ trong ngân hàng, bưu điện …..

4. Giấy in nhiệt – giấy in chuyển nhiệt

Nó là một loại giấy thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi cho giấy tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ ngay lập tức  thay đổi màu về màu đen, và sẽ cho ra một hình ảnh. Lợi thê của loại giấy này  so với các công nghệ in truyền thống vì nó cải tiến không cần có hộp chứa đầy mực. Việc  này làm cho thiết kế cơ học và sử dụng máy in rất đơn giản và trơn tru.

Tại Trần Phan hiện đang cung cấp tất cả các loại mực in chất lượng tốt nhất trên thị trường. Với giá cả rất phải chăng, dịch vụ giao hàng nhanh chóng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng tuyệt đối.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0904 409 336 – 0982 058 563

Email: tranphanpc@gmail.com

 

Bình luận

Michael Raffl Authentic Jersey