Những lưu ý khi sử dụng máy in phun màu

Hiện tại có rất nhiều máy tính trong phun màu , bạn có thể sử dụng trong phun màu? Hướng dẫn về hướng dẫn sau khi Trần Trần và chia sẻ sự quan tâm đến tình hình trong khi phun ra một cách tốt nhất.

Xem từ: hướng dẫn mua mua máy photocopy cho văn bản

 

Sức mạnh của chúng tôi

Máy trong phun màu và làm như thế nào?

Máy in phun màu là một dạng máy in cao cấp đa chức năng và hoạt động theo nguyên lý phun mực vào giấy in đúng như tên gọi của nó. Mực in  sẽ được phun qua một lỗ nhỏ theo từng giọt với một tốc độ lớn vào khoảng 5000 lần/giây và tạo ra các điểm mực đủ nhỏ để thể hiện bản in sắc nét nhất.

Đa số các máy in màu thường là các máy in màu tuy nhiên vẫn có kết hợp in được các bản đen trắng. Để in ra màu sắc cần tối thiểu 3 loại mực cơ bản. Các màu sắc được thể hiện bằng cách pha trộn ba màu cơ bản này với nhau.

Hiện nay, dòng máy in phun số ít sẽ được sử dụng trong các văn phòng, công ty và được sử dụng nhiều ở các nơi cung cấp dịch vụ in ấn, thiết kế, quảng cáo. Rất nhiều khách hàng quan tâm, thắc mắc đến việc sử dụng máy in phun sao cho đạt hiệu quả cao nhất, và dưới đây là những lưu ý khi sử dụng máy in phun màu hiệu quả.

Những lưu ý khi sử dụng máy in phun màu hiệu quả

Việc sử dụng máy in phun màu đúng cách sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn và không cần lo lắng về vấn đề tuổi thọ cũng như đổ mực máy in.

 

Lưu ý về bộ dẫn mực:

+ Nếu có sử dụng bộ dẫn mực ngoài, các bạn cần lưu ý để bộ dẫn mực và máy in trên cùng 1 mặt tránh trường hợp để bộ dẫn mực cao hơn so với máy lúc đó sẽ khiến mực chảy xuống làm chập đầu in. Ngược lại nếu để thấp hơn sẽ rất khó hút mực lên đủ gây ra hiện tượng thiếu màu.

+ Trên bộ dẫn mực gồm có 2 ngăn: ngăn lớn là ngăn chứa mực và ngăn nhỏ là ngăn thông hơi. Lưu ý trước khi bật nguồn bạn nên mở nút ngăn thông hơi và lưu ý mực chứa trong ngăn này nên ít để tránh trường hợp mực chảy ra trên bản in.

+ Máy lắp bộ dẫn mực ngoài thì các bạn nên để điện thường xuyên thì máy sẽ bền và ít lỗi hơn. Còn nếu được sử dụng thường xuyên liên tục thì nên đặt lệnh ở chế độ in chậm để đầu in có được tuổi thọ tối đa.

+ Sử dụng một loại mực khi lắp bộ tiếp mực ngoài, tuyệt đối không được đổ loại mực khác vào.

 

 

Lưu ý nạp giấy vào khay giấy

+ Nếu không để ý bước này có thể sẽ dẫn đến tình trạng bị kẹt giấy.
Chính vì vậy trước khi nạp giấy vào khay cần phải rẹt các cạnh giấy cho rời ra để tránh bị dính giấy khi in. Tiếp đó, xốc giấy xuống mặt phẳng cho đều các cạnh đề giúp đặt giấy vào khay ngay ngắn.

+ Khi đặt giấy vào khay cần phải điều chỉnh bộ phận chặn giấy vừa sát với cạnh giấy, lưu ý không kẹp giấy quá chặt hoặc quá lỏng sẽ ảnh hưởng đến quá trình cuốn giấy, bị lệch khi in ấn.

 

 

Lưu ý chọn chế độ in hợp lý
+ Để in ấn hợp lý vừa tiết kiệm về mực và không phải lo lắng về vấn đề đổ mực in rất tốn chi phí mà lại không có bản in được như ý muốn. Nếu như bạn muốn in thử để xem bản vẽ của mình như thế nào hãy chọn chế độ in nháp – Draft để tiết kiệm mực in. Khi in văn bản thông thường bạn hãy chọn chế độ Text hoặc Normal. Đối với in hình ảnh thì đặt chế độ Photo hoặc Best sẽ tốt nhất.
+ Cuối cùng hãy chọn đúng loại giấy in mà bạn quen và đang sử dụng để có một bản in như ý.
Trên đây là những chia sẻ của Công Ty Cổ Phần Thương Mại Trần Phan – chuyên cho thuê máy photocopy, máy in …chuyên nghiệp.
Hy vọng bài viết “Những lưu ý khi sử dụng máy in phun màu” trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy in. Nếu có thắc mắc hay cần liên hệ tư vấn theo thông tin dưới đây.

Công ty Cổ phần thương mại Trần Phan
ĐT: (024) 3557 9716 – Fax: (024) 3557 9717
Hotline: 0904 409 336 – 0982 058 563
Email: tranphanpc@gmail.com
Trụ sở: Số 20 – ngõ 332 – Đường Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Hà Nội

 

Từ khóa:  

Bình luận

Michael Raffl Authentic Jersey