Thuê lại hay mua mới máy Photocopy văn phòng?

Doanh nghiệp nào cũng cần có một máy photocopy dù là cũ hay mới. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu như: Ricoh, Toshiba, Canon, … cùng với nhiều mức giá từ rẻ tới đắt. Điều này khiến doanh nghiệp phải đắn đo giữa lựa chọn nên mua một chiếc máy photocopy mới hay chỉ cần bỏ ra chi phí ít hơn để thuê hàng tháng.

Thuê hay mua?

Thuê hay mua?

So sánh giữa mua và thuê

1. Số tiền đầu tư

Chi phí đầu tư cho một chiếc máy photocopy mới không hề nhỏ. Với máy photocopy công suất thấp thì một doanh nghiệp đã phải bỏ ra khoảng 12 triệu cho máy Ricoh, với máy Toshiba là 13 triệu và Canon là 16 triệu. Đó là chưa kể đến những chiếc máy photocopy đa chức năng, có công suất lớn có giá vài trăm triệu. Doanh nghiệp phải cân nhắc thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Ở chiều ngược lại, chi phí ban đầu khi thuê máy photocopy hầu như không đáng kể. Doanh nghiệp chỉ cần đặt cọc theo phần trăm giá trị máy được thuê là đã có thể mang máy về sử dụng. Để tiết kiệm hơn, nhiều doanh nghiệp còn lựa chọn thuê lại máy photocopy cũ.

Một chiếc máy photocoy cơ bản

Một chiếc máy photocopy cơ bản

Như vậy, việc thuê máy photocopy dịch vụ hoàn toàn chiếm ưu thế về chi phí đầu tư ban đầu.

2. Chi phí sử dụng

Khi mua máy photocopy mới, tất cả chi phí từ tiền mực, tiền giấy, tiền bảo hành, tiền vận hành đều do doanh nghiệp chi trả. Ngược lại, khi đi thuê, việc đổ mực máy in, bảo dưỡng hàng tháng thuộc về trách nhiệm của bên cho thuê giúp doanh nghiệp giảm chi phí.

3. Chi phí sửa chữa và bảo trì

Khi bạn sở hữu một chiếc máy photocopy mới bạn sẽ nhận được phiếu bảo hành chính hãng có thời hạn 1 cho đến vài năm. Và tất nhiên là sau quãng thời gian bảo hành chính thức, bạn sẽ phải trả phí để sửa chữa hoặc bảo trì định kỳ.

Đối với những doanh nghiệp thuê máy photocopy, luôn luôn có một đội ngũ kỹ thuật của bên cho thuê túc trực để giải đáp thắc mắc cũng như tiến hành xử lý sự cố kịp thời. Chi phí sửa chữa hoặc bảo trì có thể miễn phí hoàn toàn hoặc do bên cho thuê hỗ trợ một phần tùy vào tình hình thực tế. Đa phần, các vấn đề phát sinh đều sẽ được giải quyết ngay trong ngày để đảm bảo công việc của doanh nghiệp.

Tham khảo: http://tranphan.com.vn/dich-vu-cho-thue-may-photocopy-gia-re-tai-ha-noi/

4. Nâng cấp công nghệ và chi phí hao mòn

Sau một vài năm sử dụng máy photocopy mua mới, các doanh nghiệp sẽ phải tính chi phí hao mòn cho sản phẩm. Đồng thời công nghệ cũ cũng đã lỗi thời hoặc năng suất của máy không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Lúc này, doanh nghiệp sẽ phải đau đầu với bài toán mới xem có nên thanh lý máy cũ và mua máy mới hay không.

Khi đi thuê máy photocopy, doanh nghiệp có thể lựa chọn thay đổi loại máy hoặc chấm dứt hợp đồng nếu không còn nhu cầu. Và tất nhiên là chi phí cho những việc này là không đáng kể. Đây là ưu điểm mà việc mua máy mới không thể có.

Nên thuê hay mua?

Việc đưa ra quyết định thuê hay mua tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và chi phí mà doanh nghiệp có thể đáp ứng. Thông thường, các doanh nghiệp chỉ lựa chọn mua máy mới khi:

  • Dự tính sử dụng lâu dài. Đầu tư mua hẳn máy photocopy cao cấp, đáp ứng được cả sự phát triển của công ty.
  • Muốn toàn quyền sở hữu và sử dụng máy photocopy mà không phụ thuộc vào bên thứ ba.
  • Một số doanh nghiệp có thể lựa chọn mua lại các máy photocopy cũ, đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí.
    THAM KHẢO THÊM

Đa phần các doanh nghiệp luôn muốn khoản đầu tư ban đầu thấp nên sẽ lựa chọn việc thuê máy photocopy. Không phải công ty nào cũng có đủ nguồn lực tài chính đáp ứng cho việc mua mới một sản phẩm đắt tiền như máy photocopy. Đồng thời, việc thuê máy photocopy sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng tùy biến hơn trong quá trình hoạt động. Không chỉ vậy, những bên cho thuê cũng có những khuyến mại, hậu mãi như nâng cấp miễn phí hay đổi máy mới cho khách hàng.

Đưa ra quyết định

Với hàng nghìn sản phẩm máy photocopy dành cho văn phòng trên thị trường thì các doanh nghiệp có rất nhiều lựa chọn. Cân đo đong đếm cẩn thận khi đưa ra quyết định mua mới hay thuê lại hoàn toàn phụ thuộc vào doanh nghiệp. Tranphan vui lòng TƯ VẤN miễn phí cho quý khách hàng, giúp khách hàng đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ:

ĐT: (024) 3557 9716 – Fax: (024) 3557 9717

Hotline: 0904 409 336 – 0982 058 563

Email: tranphanpc@gmail.com

Trụ sở: Số 20 – ngõ 332 – Đường Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Hà Nội

Bình luận

Michael Raffl Authentic Jersey